Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng đệm lót sinh học

Thịt heo hiện nay có giá cao và là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Để heo có một môi trường sạch sẽ lành mạnh để lớn thì xử lý nước thải chăn nuôi heo là điều vô cùng cần thiết. Vậy nước thải chăn nuôi heo là gì ? Công nghệ thực hiện xử lý nước thải chăn nuôi này ra sao ? Xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về nước thải chăn nuôi heo

Nước thải chăn nuôi là một loại nước thải không chỉ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường cao mà nó còn gây ra nhiều mùi khó chịu và cũng rất đặc trưng. Trong nước thải có chứa nhiều chất thải hữu cơ, N, P cùng nhiểu loại vi sinh vật không có lợi, và đây có thể là nguyên nhân cho dịch bệnh cho con người. Vì thế cần phải có biện pháp xử lý loại nước thải này trước khi thải ra ngoài môi trường.

Hiện nay việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo là vô cùng quan trọng vừa có ý nghĩa với môi trường vừa bảo vệ sức khỏe của mọi người xung quanh. Hơn thế nữa xử lý nước thải chăn nuôi heo có thể đảm bảo cho dự án đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất, đáp ứng đầy đủ yêu cầu pháp lý của Việt Nam đối với môi trường.

Khi tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo phải đảm bảo đúng chuẩn, đảm bảo nước sau khi xử lý đạt chuẩn, tiết kiệm chi phí cho chủ dự án. Chính vì thế, bạn nên cần tìm một đơn vị có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, kỹ sư môi trường có kinh nghiệm cũng như tay nghề có thể đảm bảo hoàn thành tốt công trình cho mình.

>> Tìm hiểu thêm: xử lý nước thải chi phí thấp

Tìm hiểu ứng dụng đệm lót sinh học để xử lý nước thải chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi gây ra rất nhiều hệ lụy cho môi trường, vì thế phải cần có biện pháp xử lý, đặc biệt phải có kỹ thuật công nghệ tiên tiến áp dụng để giảm thiểu các tác động xấu. So với các công nghệ khác, nhiều nước trên thế giới cũng bắt đầu sử dụng đệm lót sinh hoạt có quá trình lên men với vật liệu có hàm lượng xenluloza cao để giúp cho hệ vi sinh vật có thể hoạt động hiệu quả trong quá trình phân hủy chất hữu cơ.

Đây được coi là phương pháp xử lý không gây ô nhiễm môi trường, nước thải chăn nuôi sẽ được xử lý ở hầm biogas, đảm bảo chuồng nuôi luôn sạch sẽ và thông thoáng. Trước kia, chăn nuôi phân bổ theo hướng hộ gia đình nên hầu như không có quá chú trọng vào các công tác xử lý nước thải, đồng thời hàm lượng nước thải xả ra không quá lớn nên chưa tiến hành. Tuy nhiên so với chăn nuôi hộ gia đình thì các trang trại chăn nuôi heo thì cần phải tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi nhằm đảm bảo nước thải xả ra đảm bảo an toàn, giảm tối đa mùi hôi phát tán, và có thể dùng ứng dụng đệm lót sinh hoạt để xử lý nhằm tiết kiệm chi phí.

SGE – Công ty chuyên xử lý nước thải chăn nuôi tốt nhất tại TPHCM

Qúy doanh nghiệp khi cần một đơn vị chuyên xử lý nước thải chăn nuôi heo uy tín, có thể đảm đương công việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo được tốt nhất, nước thải đầu ra đạt chuẩn theo quy định của pháp luật. Tự hào là nhà tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn môi trường tại Việt Nam, SGE chúng tôi hoạt động với phương châm mong muốn mang lại cho doanh nghiệp một dịch vụ tốt nhất có thể, uy tín, an toàn và chất lượng. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, am hiểu luật môi trường cũng như đã tiến hành nhiều hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo và đạt được nhiều thành tựu nhất định, đảm bảo có thể mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống xử lý tốt nhất có thể.

Mọi thông tin quý khách hàng cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909997365. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Có thể bạn quan tâm: xử lý nước thải mực in

Rate this post