Lập kế hoạch môi trường và xử lý nước thải công nghiệp ra sao ?

Nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì thế mỗi năm có đến hàng trăm, hàng ngàn các công ty, dịch vụ mới ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhiều dự án mới ra đời đồng nghĩa với việc tình hình ô nhiễm môi trường tại nước ta cũng dần tăng cao, đặc điểm là môi trường nước. Nước thải công nghiệp là một loại nước thải chứa nhiều chất độc hại, kim loại nặng, vì thế trước khi hoạt động dự án tốt nhất cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp để đảm bảo không phát sinh ô nhiễm ra nguồn nước tiếp nhận.

Không những thế, ngoài việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, doanh nghiệp cần tiến hành triển khai lập các loại hồ sơ ban đầu như ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường cho dự án của mình. Bài viết ngày hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin liên quan đến nước thải công nghiệp và hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cho các dự án quy mô vừa và nhỏ. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Hiểu thêm về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cho dự án quy mô vừa và nhỏ

Từ năm 2015 trở đi, cam kết bảo vệ môi trường sẽ thay đổi tên hành kế hoạch bảo vệ môi trường. Đây là một loại hồ sơ pháp lý quan trọng giúp doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất, đảm bảo dự án hoạt động không gây ô nhiễm môi trường, hợp thức hóa quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Lập hồ sơ để phân tích, đánh giá, dự báo các nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh cũng như lên phương án dự phòng sự cố, triển khai các phương án cùng biện pháp ngăn chặn và giải pháp bảo vệ môi trường đảm bảo cho dự án hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

Khi tiến hành hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải, triển khai các phương án thu gom, xử lý rác thải nguy hại,… Khi lập hồ sơ, doanh nghiệp tốt nhất cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Báo cáo đầu tư

– Biên bản thỏa thuận địa điểm hoạt động

– Bản vẽ mặt bằng tổng thể dự án, bản vẽ thoát nước mưa, nước thải

– Sơ đồ vị trí dự án

… và một số loại hồ sơ khác, tùy vào dự án ngành nghề thế nào mà có thể thêm hoặc bớt một số loại.

Tìm hiểu thêm về các thông tin về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là một hệ thống có sử dụng nhiều loại hóa chất, áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến để tạo ra một quy trình khép kín nhằm giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường, đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm khi dự án hoạt động, cũng như giúp tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Về thành phần, nước thải công nghiệp có chứa rất nhiều chất độc hại, các thành phần chất rắn như photpho, clo, nito, dầu mỡ, các kim loại nặng như chì, sắt, thủy ngân,… Có thể nói đây là những thành phần gây nguy hại lớn cho con người cũng như môi trường, vì thế tốt nhất các bạn nên xử lý triệt để trước khi đưa ra ngoài môi trường tự nhiên.

Bởi lẽ đó, việc tiến hành xử lý nước thải công nghiệp là một việc làm vô cùng cần thiết cũng như hết sức quan trọng, bắt buộc các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư cần tiến hành thực hiện trước khi hoạt động. Triển khai thực hiện dự án sẽ giải quyết và xử lý loại bỏ các hợp chất BOD, các chất ô nhiễm hữu cơ, vô cơ, loại bỏ các chất gây phú nhưỡng hóa cũng như các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, các chất N, P, đồng thời khử màu, khử mùi cùng các chất thải rắn lơ lửng khó tan, lắng cặn,…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cũng như cần tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến xử lý nước thải công nghiệp cũng như hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Tìm hiểu thêm hồ sơ khác: báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Rate this post