Tìm hiểu về nước thải sinh hoạt và nước thải trường học

Bài viết ngày hôm nay công ty SGE chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp và bạn đọc gần xa, bài viết này sẽ giới thiệu đến quý doanh nghiệp một số vấn đề về xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải trường học. Chi tiết thế nào xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nước thải sinh hoạt là gì và có cần phải xử lý hay không ?

Nước thải sinh hoạt là một vấn đề quan trọng của các thành phố lớn và đông dân cư, đối với những nơi có mật độ dân cư đông thì nước thải sinh hoạt dầu như không thể thực hiện. Nước thải sinh hoạt phát sinh từ các khu dân cư sau khi qua mạng lưới cống dẫn được thải ra ngoài môi trường. Nếu mình không xử lý sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường một cách trầm trọng, vì thế việc xử lý nước thải sinh hoạt là một điều vô cùng cần thiết.

Nước thải sinh hoạt được thải ra từ quá trình sinh hoạt của người dân thì hầu hết không cần xử lý bởi lượng nước thải ra ít và không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Ngoại trừ lượng nước thải xả ra có lưu lượng trên 5m3/ ngày đêm thì bắt buộc phải tiến hành xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà.

Với những khu dân cư lớn, các chung cư và tòa nhà, các trung tâm thương mại,… nơi tập trung lượng lớn người dân sinh sống và làm việc thì bắt buộc phải có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra ngoài.

>> Đọc thêm về lĩnh vực khác: xử lý khí thải tại tp.hcm

 

Tìm hiểu về nước thải trường học

Về nước thải trường học, đặc trưng của nó có một số đặc tính phức tạp do có nhiều nguồn phát sinh như sau:

– Thứ nhất, nước thải từ hoạt động sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh, lượng nước này còn tùy thuộc vào quy mô của trường học và số lượng học sinh, sinh viên và các cán bộ nhân viên công chức trong trường.

– Thứ hai, nước thải có chứa nhiều chất hữu cơ phân hủy sinh học, ngoài ra còn có các loại chất vô cơ, các vi sinh vật gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

– Thứ ba, nước thải sinh hoạt có chứa nhiều chất hữu cơ, cụ thể như protein (40-50%), hydratcarbon (40-50%), chất béo (5-10%). Thường thì nồng độ các chất hữu cơ có trong nước thải sinh hoạt thường dao động trong khoảng từ 150 – 450 mg/l.

– Thứ tư, nước thải từ phòng thí nghiệm

… và một số nguồn khác.

Những trường học ở Việt Nam phủ màu xanh mướt, ngỡ chỉ có trên phim

Nước thải trường học là một loại nước thải có chứa nhiều thành phần ô nhiễm khác nhau, phát sinh từ các hóa chất thí nghiệm và những nguồn cần thí nghiệm. Nước thải này phát sinh từ các quá trình rửa dụng cụ thí nghiệm, lưu lượng nước thải tuy không lớn nhưng về thành phần ô nhiễm thì lại vô cùng phức tạp, vì thế nước thải này tốt nhất cần phải xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường.

Công ty môi trường SGE là một công ty chuyên vềthiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải có đội ngũ nhân viên, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải trường học. Áp dụng nhiều công nghệ cùng kỹ thuật cao cấp, mang đến cho khách hàng những hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn theo quy định của pháp luật.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ cũng như tư vấn thêm về bất cứ vấn đề nào bạn cần quan tâm về nước thải sinh hoạt cũng như nước thải trường học, xin vui lòng liên hệ với SGE qua hotline: 0909997365. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Rate this post