Tìm hiểu những nội dung về báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường

Công ty tư vấn môi trường SGE là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn lập các loại hồ sơ môi trường cho các doanh nghiệp trước và sau khi dự án đi vào hoạt động. Với đội ngũ cán bộ nhân viên có kỹ năng cùng trình độ học vấn cao, nhiều kinh nghiệm, luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. SGE là đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Bài viết ngày hôm nay, công ty SGE chúng tôi xin tư vấn và giải quyết thêm cho doanh nghiệp về loại hồ sơ báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường, đây là hồ sơ nhiều doanh nghiệp đã gọi về cho chúng tôi hỏi thăm và tìm hiểu tư vấn. Chi tiết thế nào xin mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi.

Báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường là gì ?

Hồ sơ này hay còn có tên gọi khác là báo cáo hoàn thành ĐTM, đây là một loại hồ sơ pháp lý lập cho doanh nghiệp đã triển khai các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường theo đúng như cam kết trong bản ĐTM đã phê duyệt trước đó. Lập và nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác nhận việc hoàn thành các hạng mục và công trình bảo vệ môi trường theo đúng quy định.

Hồ sơ này thường được lập cho các doanh nghiệp quy định tại Cột 4 trong bản Phụ lục II các dự án phải thực hiện ĐTM kèm theo nghị định 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14/2/2015.

Tìm hiểu về các quy định cùng điều kiện lập báo cáo hoàn thành ĐTM

Tiến hành lập báo cáo hoàn thành ĐTM sẽ căn cứ theo những quy định pháp luật sau:

– Thứ nhất, nghị định 18/2015/NĐ-CP được ban hành ngày 14/02/2015 và có hiệu lực ngày 01/04/2015.

– Thứ hai, thông tư 27/2015/TT-BTNMT hướng dẫn về việc thực hiện nghị định 18/2015/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2015.

Vậy để có thể được phê duyệt và xác nhận hoàn thành báo cáo này thì cần phải có những điều kiện nào ?

– Đầu tiên, các doanh nghiệp phải thực hiện các công trình, các biện pháp bảo vệ môi trường đúng và đầy đủ như trong bản ĐTM đã được phê duyệt trước đó.

– Ngoài ra, các công trình xử lý môi trường phải đảm bảo xử lý chất thải đạt theo quy chuẩn hiện hành.

Cơ quan tiếp nhận và nội dung của bản báo cáo hoàn thành ĐTM

1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

Tùy theo quy mô và vị trí dự án, cơ quan tiếp nhận hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM có thể là Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý khu công nghiệp, Ban quản lý khu kinh tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và một số bộ khác.

2. Nội dung bản báo cáo hoàn thành ĐTM:

Nội dung của hồ sơ này trình bày các công trình bảo vệ môi trường đã được doanh nghiệp xây dựng bao gồm:

– Các công trình thu gom chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt

– Các công trình xử lý nước thải

– Các công trình xử lý bụi, khí thải, các công trình xử lý chất thải rắn

– Các công trình lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại

– Các công trình phòng ngừa cũng như ứng phó sự cố môi trường và các công trình bảo vệ môi trường khác cũng như kết quả vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải.

Đến đây công ty SGE chúng tôi xin tạm thời kết thúc nội dung bài viết tại đây, quý khách hàng hay các doanh nghiệp gần xa muốn tìm hiểu thêm về hồ sơ cũng như cần được báo giá trọn gói về chi phí thực hiện hồ sơ, xin mời quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi thông qua hotline 0909997365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Rate this post