Một số thông tin về hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp của SGE

Để có thể xây dựng được một hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp luôn là điều mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên để có được một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn, tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp phải chọn nhà đầu thầu xây dựng hệ thống uy tín. Họ có kinh nghiệm thiết kế sao cho hệ thống xử lý nguồn nước thải đạt chuẩn theo quy định mà chi phí bỏ ra không quá cáo. Và SGE chúng tôi có thể làm được điều đó. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp do chúng tôi thực hiện, cùng một số ưu nhược điểm của hệ thống. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp do SGE thiết kế

Hệ thống xử lý nước thải là một hệ thống bao gồm các công trình mà ở đó nước thải có thể được xử lý bằng các phương pháp cơ học, hóa học, sinh học,… nhằm loại bỏ được các chất độc hại, các chất rắn lơ lửng, các chất hữu cơ, các mầm bệnh hay các chất dinh dưỡng không cần thiết có trong nước thải.

Thường thì khi xử lý nước thải sẽ bao gồm các trình tự như xử lý sơ bộ, xử lý sơ cấp, thứ cấp, xử lý triệt để, các công đoạn khác như khử trùng,… Đây có thể nói là một hệ thống thiên về sinh học, có cấu tạo đơn giản nên chi phí đầu tư, vận hành, bảo dưỡng khá thấp. Dù có chi phí thấp nhưng hiệu quả xử lý nước thải mang lại cũng khá cao, hiệu quả trong việc xử lý các vi khuẩn, mầm bệnh, đảm bảo sức khỏe cho con người.

>> Tìm hiểu thêm: xử lý nước thải nuôi tôm

Một số ưu điểm và nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp do SGE thực hiện

1. Ưu điểm:

– Hệ thống không cần yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như kỹ năng vận hành của người thực hiện, nó có khả năng vận hành độc lập.

– Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thiên nhiên, hệ thống ít phụ thuộc vào các thiết bị điện, hóa chất, cơ khí,…

– Nếu không xử lý lượng nước thải quá tải và biết cách bảo dưỡng thì tuổi thọ của hệ thống sẽ dài hơn so với tuổi thọ của các công nghệ xử lý khác.

– Có thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ đối với các doanh nghiệp không có nhiều chi phí đầu tư.

– Hệ thống tuy có chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất xử lý cao, ổn định.

– Có khả năng tự điều tiết và duy trì hiệu suất xử lý đối với các loại tải lượng ô nhiễm khác nhau của nước thải.

– Hệ thống thiết kế đơn giản, có khả năng ứng dụng tốt trong các điêu kiện ngập nước,…

– Giảm tối thiểu khối lượng các chất bùn, sinh khối dư sau quá trình xử lý.

2. Nhược điểm:

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng đối với hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp thì cũng có những nhược điểm sau:

– Thứ nhất, khả năng xử lý các loại vi khuẩn gây bệnh trong nước thải có thể chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra. Cần bổ sung thêm công đoạn khử trùng.

– Thứ hai, bùn lắng và sinh khối sau xử lý cần phải được vệ sinh và thu gom định kỳ

– Thứ ba, hệ thống rất dễ bị ảnh hưởng của thời tiết, nếu trời lạnh hay hạn hán sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của hệ thống.

– Thứ tư, hệ thống có thể mất khả năng xử lý nếu quá tải về chất rắn hoặc nồng độ amoniac cao tồn tại trong thời gian dài.

– Thứ năm, một số chất dinh dưỡng được xử lý bằng hệ thống có thể không tái sử dụng được.

… và một số nhược điểm khác.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu cần được hỗ trợ thêm về hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp do SGE chúng tôi thiết kế và thi công, xin quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại hỗ trợ thêm nhé. Xin cả ơn đã theo dõi bài viết.

Rate this post