5 thông tin quan trọng về báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Nay đã đến tháng 11, các doanh nghiệp đã đến lúc thực hiện cho dự án của mình hồ sơ môi trường định kỳ hàng năm đó là báo cáo giám sát môi trường được rồi đó. Nhiều doanh nghiệp hoạt động lâu năm thì chắc hẳn không quá xa lạ với hồ sơ này rồi phải không nào, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lần đầu thực hiện thì không mấy quen thuộc với hồ sơ. Vì thế, bài viết ngày hôm nay, công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi xin đưa ra một số thông tin liên quan đến hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao cần phải thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ ?

Thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ mang ý nghĩa tích cực, dựa vào những thông tin trong báo cáo sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện sớm các vấn đề ảnh hưởng đến môi trường từ hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án. Qua đó sẽ có phương án, biện pháp khắc phục để doanh nghiệp có thể hoạt động thuận lợi, không gây ô nhiễm môi trường, không bị xử phạt từ cơ quan môi trường.

Việc thực hiện báo cáo giám sát bắt đầu từ công tác thiết lập các mục tiêu, lên phương án cụ thể và giám sát thường xuyên các chỉ tiêu, yếu tố của nguồn thải ảnh hưởng đến môi trường. Sau quá trình thực hiện sẽ tiếp tục đánh giá lại các biện pháp trên xem có hiệu quả hay không, đồng thời diễn giải chúng một cách chi tiết trong báo cáo và định kỳ mỗi năm đều phải tiến hành thực hiện quá trình này.

Vậy lập hồ sơ báo cáo giám sát tại đâu ? Trong 7 ngày làm việc, SGE chúng tôi tự tin có thể hoàn thành hồ sơ báo cáo giám sát môi trường cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp một dịch vụ tốt nhất có thể, hoàn thành nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường.

Tìm hiểu các thông tin khác về báo cáo giám sát môi trường định kỳ

1. Đối tượng thực hiện hồ sơ:

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tiến hành thực hiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, các nhà xưởng, khu dân cư, các bệnh viện, phòng khám, trung tâm thương mại,… đã đi vào hoạt động và đã tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM theo luật định.

2. Các tên gọi của hồ sơ:

Từ năm 2015 trở đi, báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ đổi tên thành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, từ năm 2019 trở đi thì bản báo cáo quan trắc sẽ gộp chung vào báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

3. Tần suất tiến hành thực hiện hồ sơ:

Nếu như từ năm 2018 trở về trước thì tần suất tiến hành hồ sơ sẽ được quy định lập 3 hoặc 6 tháng lập 1 lần. Tuy nhiên kể từ khi hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành thì thực hiện lập báo cáo giám sát sẽ tiến hành duy nhất 1 lần mỗi năm, tuy nhiên việc lấy mẫu vẫn tiến hành thực hiện định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần tùy vào cam kết trong bản kế hoạch môi trường hoặc ĐTM đã thực hiện.

4. Các hồ sơ cần thiết để tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường:

– Các loại hồ sơ ban đầu đã thực hiện, giấy xác nhận thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM.

– Giấy phép kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư.

– Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại

– Biên lai tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy phép đấu nối nước thải

… tùy vào ngành nghề kinh doanh sẽ có những giấy tờ bổ sung khác nhau.

5. Cơ quan tiếp nhận phê duyệt hồ sơ:

Hoàn thành hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, quý doanh nghiệp nên nộp phê duyệt tại Sở TNMT, ban quản lý khu công nghiệp, ban quản lý khu kinh tế, Phòng, Bộ TNMT tại khu vực dự án hoạt động.

SGE tự hào là một trong những công ty tư vấn môi trường hàng đầu tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ, hoàn thành chỉ trong 7 ngày, cam kết không làm chậm trễ thời gian của khách hàng. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365 để được hỗ trợ thêm nhé.

Rate this post