Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho phòng khám như thế nào ?

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là một công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, chuyên tư vấn và thực hiện lập các loại hồ sơ pháp lý đảm bảo cho doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách thuận lợi mà không lo vi phạm pháp luật. Nội dung bài viết hôm nay, công ty chúng tôi xin tư vấn và giới thiệu cho doanh nghiệp một số thông tin liên quan đến vấn đề lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho phòng khám. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao các phòng khám cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường ?

Phòng khám là một cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho các bệnh nhân ngoại trú, hay bạn có thể hiểu đây là một kiểu bệnh viện cung cấp chuẩn đoán hoặc điều trị một cộng đồng chung mà thường thì bệnh nhân sẽ không ở lại qua đêm.

Phòng khám có thể được tư nhân điều hành và được quản lý công khai, thường bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trái ngược với các bệnh viện lớn nơi thực hiện các phương pháp điều trị chuyên nghành và dành cho bệnh nhân nội trú cho ở lại qua đêm.

Vậy phòng khám có gây ô nhiễm môi trường không ? Điều này tất nhiên là có, phần lớn các hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám đều phát sinh nước thải y tế, chất thải rắn nguy hại, vì thế để đảm bảo giảm thiểu ô nhiễm và tìm được các biện pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án hoạt động thì doanh nghiệp cần tiến hành lập hồ sơ môi trường cho dự án phòng khám. Bởi đại đa số phòng khám đều có quy mô vừa và nhỏ nên thường được tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Các bạn có thể xem ở phần sau để hiểu rõ hơn.

>> Tìm hiểu thêm một số thông tin khác: Công Ty xử lý nước thải tại TPHCM

Các thông tin liên quan về kế hoạch bảo vệ môi trường

– Khái niệm: đây là một loại hồ sơ pháp lý lập nhằm ràng buộc trách nhiệm và tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường. Lập hồ sơ như là quá trình phân tích, đánh giá, dự báo nguồn thải ô nhiễm phát sinh, qua đó đề xuất phương án giải pháp phù hợp để bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn hoạt động cũng như thi công công trình.

– Mục đích: lập kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ đánh giá được những tác động ô nhiễm có thể phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án, từ đó có những phương án ngăn chặn phù hợp. Ngoài ra, việc lập hồ sơ cũng hợp thức hóa quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách thuận lợi mà không bị xử phạt từ cơ quan môi trường.

– Đối tượng lập hồ sơ: bao gồm các dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng quy mô và nâng công suất sản xuất không thuộc đối tượng được quy định tại Phụ lục II trong nghị định 18/2015/NĐ-CP. Là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, bình quân năng suất trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta.

– Nơi nộp phê duyệt: hoàn thành hồ sơ có thể nộp tại Sở TNMT, Phòng Tài nguyên môi trường, Ban quản lý khu công nghiệp.

– Thời gian xác nhận: trong thời gian 10 ngày làm việc cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có trách nhiệm xem xét và xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định. Trường hợp nếu chưa xác nhận thì phải có văn bản và nêu rõ lý do.

– Hồ sơ cần có khi lập kế hoạch môi trường: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, báo cáo đầu tư,… cùng một số loại giấy tờ khác.

Nếu bạn đang có một phòng khám nha khoa đang muốn đưa vào hoạt động và cần được tư vấn hỗ trợ thêm về vấn đề thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE qua hotline: 0989.203.982, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cũng như báo giá chính xác về hồ sơ cho doanh nghiệp nhé.

>> Mời bạn xem thêm: Màng lọc mbr dạng sợi rỗng

Rate this post