Hiểu thêm về báo cáo công tác bảo vệ môi trường qua hội thoại tư vấn

Cuối năm, nhiều doanh nghiệp thường gọi về cho công ty tư vấn môi trường SGE hỏi thêm về một số thông tin liên quan đến hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường, bởi một số doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc thực hiện lập hồ sơ này như thế nào. Vì thế bài viết ngày hôm nay, SGE chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc thông tin về hồ sơ báo cáo công tác BVMT qua một đoạn hội thoại tư vấn. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về công ty tư vấn môi trường SGE

Ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội, của đất nước. Nhiều doanh nghiệp mới ra đời, tuy nhiên không tiến hành các phương pháp, các biện pháp bảo vệ môi trường, điều này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên, con người xung quanh tại khu vực dự án hoạt động.

Vì thế, các cơ quan môi trường đã ban hành nhiều loại hồ sơ pháp lý, qua đó sẽ giúp cho doanh nghiệp đánh giá mức độ tác động nguồn thải ô nhiễm, qua đó đề xuất các phương án, các biện pháp bảo vệ môi trường sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên việc lập hồ sơ không hề dễ dàng như bạn nghĩ, vì thế để có thể hoàn thành hồ sơ một cách nahnh chóng và hiệu quả thì tốt nhất, doanh nghiệp nên cần tìm đến các công ty tư vấn môi trường để thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ, đồng thời đảm bảo hồ sơ đúng theo quy định pháp luật, giúp dự án đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện hồ sơ, công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi ra đời với mong muốn sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ nhanh và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, SGE cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM

Đoạn hội thoại tìm hiểu về báo cáo công tác bảo vệ môi trường

– SGE: Xin kính chào quý khách hàng ! chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

– KH: Mình muốn được hỗ trợ và tư vấn thêm về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ, xin quý doanh nghiệp giải đáp cho mình một số thắc mắc liên quan.

– SGE: Bạn muốn hỗ trợ về vấn đề gì ?

– KH: Đây là một hồ sơ như thế nào ?

– SGE: Hồ sơ này trước kia có tên gọi là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, lập để quan trắc và giám sát môi trường định kỳ, quan trắc tự động liên tục và quản lý chất thải rắn sinh hoạt, quản lý chất thải công nghiệp thông thường, phế liệu nhập khẩu cùng một số báo cáo môi trường khác.

– KH: lập hồ sơ này dựa vào những căn cứ pháp lý nào ?

– SGE: Bạn có thể đọc tham khảo nghị định 40/2019/NĐ-CP, thông tư 25/2019/TT-BTNMT để hiểu rõ hơn những quy định pháp luật liên quan đến hồ sơ này.

– KH: Lập hồ sơ cho các dự án như thế nào ?

– SGE: Về đối tượng lập báo cáo công tác bao gồm các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ đã đi vào hoạt động, đã tiến hành lập các loại hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM theo quy định.

– KH: Vậy chu kỳ cũng như tần suất thực hiện hồ sơ này như thế nào ?

– SGE: Chu kỳ quan trắc của báo cáo công tác BVMT sẽ bắt đầu từ 1/1 đến 31/12, doanh nghiệp cần hoàn tất hồ sơ và nộp lên cơ quan môi trường trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

– KH: Vậy cần chuẩn bị hồ sơ gì trước khi tiến hành lập hồ sơ ?

– SGE: Khi doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ, cần chuẩn bị các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh / giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất, quyết định phê duyệt ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường hay các loại giấy tờ liên quan. Ngoài ra, cần chuẩn bị hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền rác và chứng từ thu gom chất thải nguy hại trong năm.

– KH: Cảm ơn doanh nghiệp đã tư vấn.

Doanh nghiệp nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ thêm về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi thông qua hotline: 0909997365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Tìm hiểu thêm về một loại hồ sơ khác: mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường

Rate this post