Làm thế nào để có thể lập mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường hiệu quả ?

“Làm thế nào để có thể lập mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường hiệu quả ?” là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Để trả lời câu hỏi này phải giải quyết 2 vấn đề, thứ nhất là cần hiểu hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường là hồ sơ như thế nào, thứ hai là tìm hiểu về cách lập hồ sơ, tự lập hay tìm đến công ty tư vấn môi trường thay mặt lập hồ sơ. Xem chi tiết hơn về vấn đề này ngay trong bài viết sau nhé.

Vì sao doanh nghiệp cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường ?

Việc quản lý các doanh nghiệp các dự án mới được kiểm soát chặt chẽ hơn, nhất là trong lĩnh vực môi trường, các cơ quan chức năng đã ban hành những văn bản pháp luật, các nghị định thông tư nhằm ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án hoạt động. Hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những loại hồ sơ rất quan trọng của doanh nghiệp. Hồ sơ được lập dựa vào quy mô công suất hoạt động của dự án, lập để đánh giá tác động nguồn thải ô nhiễm, dự báo nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh, qua đó có những phương án xử lý sao cho phù hợp nhất.

Đối tượng thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Quy định về đối tượng lập kế hoạch môi trường được quy định chi tiết trong nghị định 40/2019/NĐ-CP, cụ thể là các dự án đầu tư mới, dự án đầu tư mở rộng quy mô, nâng công suất được quy định tại cột 5 phụ lục II Mục I trong nghị định.

Áp dụng lập cho các dự án kinh doanh mở rộng quy mô, nâng công suất có phát sinh nước thải từ 20 đến dưới 500 m3/ngày hoặc chất thải rắn phát sinh từ 1 đến dưới 10 tấn /1 ngày hoặc khí thải từ 5000 đến 20.000 m3 khí thải / giờ trừ các dự án đầu tư quy định tại cột 3 phụ lục II Mục 1 ban hành kèm theo nghị định 40/2019/NĐ-CP của chính phủ.

>> Tìm hiểu về một loại hồ sơ khác: báo cáo hoàn thành đtm

 

Mách bạn cách tìm một công ty tư vấn môi trường chất lượng

Để tìm một công ty có thể lập kế hoạch bảo vệ môi trường thì thật ra mà nói không khó, không hề khó chút nào. Chỉ cần tìm trên mạng internet sẽ cho ra hàng trăm công ty khác nhau có thể lập hồ sơ này. Tuy nhiên, nhiều công ty như thế thì cách phục vụ, báo giá sẽ đa phần khác nhau, có công ty sẽ cho giá rẻ hơn, mắc hơn nhiều mức giá khác nhau. Vì thế, hãy thông minh tìm và lựa chọn một công ty phù hợp.

Và sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi chọn một công ty tư vấn môi trường chất lượng:

– Thứ nhất, tìm một công ty có thâm niên hoạt động lâu năm, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, quen biết nhiều hơn, phục vụ tốt hơn.

– Thứ hai, xem xét thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn, mua dịch vụ cũng phải cần thái độ phục vụ tốt phải không nào.

– Thứ ba, về giá, mỗi công ty sẽ cho mức giá khác nhau, vì thế hãy tìm ít nhất 5 công ty hàng đầu để tham khảo giá, chất lượng dịch vụ. Hãy chọn công ty có dịch vụ tốt, giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhé.

SGE chúng tôi là công ty với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn môi trường, chúng tôi có thâm niên hoạt động với hơn 10 năm trong nghề, đã tiến hành lập cho hàng trăm doanh nghiệp khác nhau tại các tỉnh thành phía Nam như TPHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh. Mọi thông tin cần được tư vấn cũng như hỗ trợ thêm, xin quý doanh nghiệp liên hệ qua hotline: 0909997365, nhân viên chúng tôi sẽ gọi lại hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo cáo xả thải

Rate this post