Dịch vụ tư vấn môi trường là gì ? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ này là gì ?

Ô nhiễm môi trường luôn là mối quan tâm của toàn xã hội, song song với việc phát triển nền kinh tế là việc thành lập những dự án mới là điều không thể tránh. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá thờ ơ trong việc bảo vệ môi trường, nhất là việc xử lý nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh từ dự án, ngăn chặn nguồn thải ảnh hưởng đến các yếu tố môi trường xung quanh thì liệu mấy doanh nghiệp đã tiến hành thực hiện đúng theo quy định.

Vì thế nhằm ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, cơ quan môi trường đã ban hành những quy định, thông tư nghị định liên quan đến môi trường, yêu cầu doanh nghiệp cần lập các loại hồ sơ môi trường nhằm đảm bảo dự án hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

Mỗi loại hồ sơ môi trường đều có cách lập và quy trình lập khác nhau, vì thế để đảm bảo có thể hoàn thành sớm nhất hồ sơ cho doanh nghiệp thì nên tìm đến các công ty tư vấn môi trường để thay mặt doanh nghiệp lập hồ sơ được nhanh và hiệu quả nhất nhé. Vậy tư vấn môi trường là gì ? Lợi ích khi tìm đến các công ty tư vấn môi trường như thế nào ? Các bạn xem ở phần sau bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Tư vấn môi trường là gì ? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ này là gì ?

1. Khái niệm: Tư vấn môi trường cũng như các ngành nghề tư vấn khác, đây là một công việc mang tính chất cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan môi trường. Ngành nghề này cũng khá áp lực bởi phải chịu sức ép và áp lực của 2 bên là cơ quan môi trường và cả chủ đầu tư. Tư vấn môi trường là thay mặt doanh nghiệp thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường từ trước hoặc sau khi dự án đi vào hoạt động.

2. Lợi ích: môi trường hiện nay đang dần trở nên ô nhiễm nghiêm trọng hơn, đây là mối nguy hại cho xã hội. Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh vĩ mô trên toàn xã hội, vì thế doanh nghiệp cần tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án triển khai, đảm bảo hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

Đến với các dịch vụ tư vấn môi trường, doanh nghiệp sẽ nhận được:

– Thứ nhất, họ sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện mọi loại hồ sơ môi trường mà dự án phải thực hiện.

– Thứ hai, họ sẽ giúp bạn thực hiện hồ sơ môi trường đúng theo quy định và hoàn thành nhanh nhất, rẻ nhất.

– Thứ ba, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho doanh nghiệp.

– Thứ tư, áp dụng những kỹ thuật, khoa học công nghệ, cũng như các pháp lý quy định mới nhất để hoàn thiện hồ sơ cho doanh nghiệp.

>> Một loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần quan tâm: báo cáo tình hình xả thải hàng năm

SGE – Dịch vụ hàng đầu trong việc tư vấn và lập các loại hồ sơ môi trường

Nếu một ngày bạn nhận được đề nghị của các cơ quan môi trường về vấn đề phải thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường thì lúc đó là thời điểm bạn cần tìm đến các dịch vụ tư vấn môi trường

Hiện nay có đến hàng trăm công ty tư vấn môi trường trải khắp trên cả nước. Nhưng không phải công ty nào cũng uy tín, chất lượng, dịch vụ tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty trước khi đưa ra quyết định hợp tác. Hiểu được mong muốn của khách hàng về việc lập hồ sơ môi trường, nhất là các doanh nghiệp tại TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi ra đời với mong muốn có thể giúp doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ và hoàn thành hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ hoạt động của dự án.

Hoạt động trong lĩnh vực môi trường với hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm cũng như ủng hộ từ nhiều khách hàng và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ các khách hàng gần xa. Đây cũng là động lực để chúng tôi phát triển dịch vụ và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong tương lai.

SGE là người bạn hỗ trợ đắc lực, giúp các doanh nghiệp có thể tránh được những vi phạm của chính phủ, đảm bảo dự án có thể đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, là các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục và hồ sơ theo quy định của chính phủ.

Mọi thông tin quý khách hàng cần được hỗ trợ và tư vấn thêm về các loại hồ sơ môi trường, xin quý doanh nghiệp liên hệ với SGE theo hotline: 0909997365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Tìm hiểu thêm về một vấn đề khác: báo cáo xả thải

Rate this post