Tiến hành xử lý nước thải bệnh viện có khó hay không ?

Xử lý nước thải bệnh viện không phải là một công việc dễ dàng, loại nước thải này chứa rất nhiều chất ô nhiễm độc hại và nguy hiểm. Bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về nước thải bệnh viện và tác hại của nguồn nước thải này nếu không xử lý mà để thải ra môi trường xung quanh. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu về nước thải bệnh viện

Nước thải từ bệnh viện bắt nguồn từ các nguồn nước thải từ khu nhà vệ sinh, các khu vực rửa dụng cụ, nhà ăn nhà bếp, nước thải từ các khu phẫu thuật, điều trị hay các hoạt động khám và chữa bệnh,… Ngoài ra nước thải từ các hoạt động in hình chụp X – Quang, bệnh phẩm của bệnh nhân tuy chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng đây là phần nước thải có tính chất nguy hại và chứa rất nhiều thành phần các chất thải độc hại, nồng độ chất kháng sinh và các vi khuẩn gây bệnh rất cao.

Nước thải bệnh viện nếu không xử lý một cách triệt để mà để thải ra ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước mặt, nước ngầm, làm mất đi cân bằng hệ sinh thái có trong nguồn nước và có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người, tạo nên nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho cộng đồng.

Những chất ô nhiễm có trong nước thải bệnh viện nếu không xử lý mà để thải ra nguồn nước ở ao hồ sông suối, lâu dần ngấm xuống đất và tích lũy tồn động lại trong mạch nước ngầm. Nguồn nước thải này có thể gây nhiều dịch bệnh cho con người và động vật thông qua nguồn nước và các loại rau được tưới bằng nguồn nước này. Vì thế, các bệnh viện trước và sau khi đi vào hoạt động nhất thiết phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

>> Tìm hiểu thêm: xử lý nước gia đình

Xử lý nước thải bệnh viện có khó hay không ?

Xử lý nước thải bệnh viện là một vấn đề hết sức đau đầu của nhiều kỹ sư vận hành, bởi nói thải bệnh viện nói riêng và nước thải y tế nói chung là một trong những loại nước thải rất khó xử lý cho đến hiện tại. Vì sao ? Vì nước thải bệnh viện tập trung từ nhiều nguồn cũng như thành phần ô nhiễm có trong nước thải rất phức tạp, nhiều chất độc hại.

Nước thải bệnh viện có thể phát sinh từ các nguồn sau:

– Nước thải sinh hoạt của bệnh viên, nhân viên, cán bộ bệnh viện.

– Nước thải từ các hoạt động khám chữa bệnh từ các phòng khám, phòng mổ, phòng thí nghiệm.

– Nước thải từ nhà ăn, nhà bếp, phòng vệ sinh

Nước thải bệnh viện mang một lượng vi khuẩn lớn, các chất kháng sinh từ y tế vô cùng nguy hiểm với các thành phần hữu cơ, các chất dinh dưỡng, các chất rắn lơ lửng, các loại vi khuẩn, vi trùng, virut, ký sinh trùng, nấm,… rất nguy hiểm cho con người nếu tiếp xúc phải. Ngoài ra, nước thải còn chứa nhiều hóa chất độc hại, chế phẩm điều trị, các chất phóng xạ,…

Vậy xử lý nước thải bệnh viện như thế nào ? Tất nhiên là phải cần đến các công ty chuyên xử lý nước thải bệnh viện để thực hiện phải không nào. Nếu cần xử lý nước thải bệnh viện với công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi, công ty sẽ tư vấn, thiết kế thi công hệ thống xử lý một cách toàn diện cho dự án của bạn. Mọi thông tin xin vui lòng gọi qua hotline: 0909997365 để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

Rate this post