Xử lý nước thải quán ăn theo phương thức nào ?

Quán ăn có thể nói là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người thực hiện hiện nay. Nếu bạn đang muốn triển khai loại hình kinh doanh này thì tốt nhất cần xử lý nước thải quán ăn trước khi đi vào hoạt động. Các chất dầu ăn, thức ăn dư thừa và các chất thải nếu không xử lý tốt sẽ gây ra mùi rất khó chịu, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Bạn đang tìm một công ty chuyên xử lý nước thải quán ăn có thể liên hệ với công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi, công ty sẽ tiến hành khảo sát dự án đồng thời đưa ra cho doanh nghiệp phương án xử lý phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

8 bước để xử lý nước thải nhà hàng, quán ăn tại TP. Hồ Chí Minh - Giải Pháp  Môi Trường Hana

Tại sao bạn cần phải xử lý nước thải quán ăn ?

Chắc hẳn chúng ta thường có suy nghĩ nước thải từ quán ăn thường sẽ ít độc hại hơn phải không nào, tuy nhiên không phải thế, thực tế cho thấy nước thải quán ăn có chứa các chất dư thừa, thải ra từ thực phẩm, nếu để quá lâu không xử lý sẽ gây hại đến con người và môi trường.

Nước thải quán ăn có nguồn gốc như sau:

– Nước thải từ khu vực nhà bếp, có thể nói đây là khu vực quan trọng của quán ăn với khối lượng chất thải khá lớn và phức tạp như dầu mỡ, thức ăn thừa, các phần thực phẩm dư thừa có trong quá trình sơ chế và chế biến,…

– Nước thải từ hoạt động vệ sinh quán ăn, cuối ngày thường sẽ có hoạt động vệ sinh quét, dọn sau khi đóng quán, nước thải từ hoạt động này phần lớn chứa các chất xà phòng, dầu mở, các chất thải rắn được thải chung vào nước thải quán ăn.

– Nước thải từ sin hoạt của nhân viên quán ăn cùng khách hàng, đa phần nước thải này thường để chung vào nơi chứa nước thải quán ăn, nó luôn có mặt các chất chất rắn lơ lửng, nước rửa tay, xà phòng và dầu mỡ,…

Trong nước thải quán ăn thì đa phần sẽ chứa các chất thải pH, BOD5, COD5, TSS, N, P, Amoni, dầu mỡ, coliforms,… Các chất này ngoài tác hại chính của mỗi chất thì chúng có thể kết hợp với nhau để tạo thành một chất độc hại mới. Khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí, lâu dần sẽ sinh ra khí độc cùng các vi sinh vật gây bệnh, hơn thế nữa có thể làm cho nguồn nước xung quanh bị ô nhiễm.

>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm: bồn rửa tay tiệt trùng

Xử lý nước thải quán ăn như thế nào ?

Do quán ăn hiện nay mọc lên ngày càng nhiều với nhiều loại hình thức, vì thế cách xử lý nước thải trong quán ăn cũng khá là đa dạng.

  1. Xử lý nước thải quán ăn thủ công:

Quán ăn sẽ được xây dựng với 2 hầm chứa khác nhau, một là dành cho sinh hoạt và một dành cho quán ăn. Với hầm sinh hoạt, định kỳ sẽ tiến hành hút hầm cầu, còn về hầm dành cho quán ăn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn. Đầu tiên là lọc các chất thải rắn như xương, thức ăn thừa cho vào phần rác chung của xe rác công cộng, nước thải còn lại sẽ cho chảy xuống bể chứa. Định kỳ sẽ dùng các hóa chất phân hủy như bột thông cống, baking soda hay các loại hóa chất khác để phân hủy.

  1. Xử lý nước thải quán ăn quy trình:

Với các quán ăn lớn có quy mô thì thường dùng hệ thống, máy móc để xử lý nhanh và đạt hiệu quả tốt hơn. So với cách thủ công thì cách xử lý này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi xử lý các chất độc hại có trong nước thải.

Đến đây công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi xin tạm dừng nội dung bài viết tại đây, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại hỗ trợ và tư vấn thêm cho doanh nghiệp nhé. Xin cảm ơn.

>> Có thể bạn quan tâm: màng lọc MBR

Rate this post