Xử lý nước thải xi mạ

Xử lý nước thải xi mạ do Công Ty Môi Trường Sài Gòn thực hiện.Bài viết hôm nay, công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số thông tin về nước thải xi mạ, mức độ ảnh hưởng của nước thải đối với con người như thế nào. Qua đó cũng xin giới thiệu về dịch vụ thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải xi mạ do chúng tôi trực tiếp thực hiện, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu thêm về nước thải xi mạ

Nước thải xi mạ là loại nước thải được tạo ra trong quá trình sản xuất và xử lý bề mặt kim loại, đặc biệt là xi mạ. Nước thải này chứa các hóa chất độc hại như cyanide, Crom, Cadmium, Nickel, đồng, kẽm, chì, thủy ngân, các chất oxy hóa và các chất phụ gia khác. Các chất độc hại này có thể gây ra tác hại cho sức khỏe con người và động vật, cũng như làm ô nhiễm môi trường nước và đất.

<center>Hệ thống xử lý nước thải xi mạ</center>
Hệ thống xử lý nước thải xi mạ

Mối nguy hại của nước thải xi mạ hiện nay đối với môi trường sống của con người

Nước thải xi mạ là một trong những nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng đối với môi trường sống của con người. Một số mối nguy hại của nước thải xi mạ hiện nay bao gồm:

Gây ô nhiễm nước và đất: Nước thải xi mạ chứa nhiều hóa chất độc hại như kim loại nặng, amoniac, cyanua, Crom, Cadimi, chì, thủy ngân, nhôm, nickel, đồng, kẽm, sắt,… Nếu được xả thải trực tiếp vào môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và động vật.

Gây ô nhiễm không khí: Quá trình xi mạ cũng sinh ra các khí độc hại như SO2, NO2, CO, H2SO4,..và mùi hôi khó chịu gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Các hóa chất độc hại trong nước thải xi mạ có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe của con người như ung thư, đau đầu, đau mắt, mệt mỏi, giảm sức đề kháng,..

Gây ảnh hưởng đến động vật và thực vật: Nước thải xi mạ chứa nhiều hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến động vật và thực vật sống trong môi trường nước bị ô nhiễm. Xem thêm: Giá thể vi sinh dạng tổ ong

Gây thất thoát kinh tế: Nước thải xi mạ không được xử lý đúng cách sẽ gây lãng phí tài nguyên và kinh phí trong quá trình sản xuất.

Vì vậy, việc xử lý nước thải xi mạ trở thành một vấn đề quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

<center>Hệ thống xử lý nước thải xi mạ nhà máy sản xuất bao bì nước giải khát</center>
Hệ thống xử lý nước thải xi mạ nhà máy sản xuất bao bì nước giải khát

Những công ty sản xuất nào thì cần đến dịch vụ xử lý nước thải xi mạ

Các công ty sản xuất các sản phẩm điện tử, máy tính, điện thoại di động, đồ gia dụng, ô tô, hàng không, công nghiệp cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất các sản phẩm trang sức, đồng hồ, Công ty sản xuất các loại bao bì nước giải khát,….và nhiều ngành công nghiệp khác sử dụng xi để tạo ra các sản phẩm, đều có thể tạo ra nước thải xi mạ và cần đến dịch vụ xử lý nước thải xi mạ.

Nước thải xi mạ đước đánh giá là loại nước thải vô cùng nguy hại đến con người chính vì vậy tất cả các quốc gia điều quan tâm đến lại nước thải này, đặc biệt là đất nước Việt Nam chúng ta, nhà nước và Bộ Tài nguyên môi trường luôn đưa ra những quy luật rõ ràng và nghiêm ngặt trong quy trình xử lý nước thải xi mạ hiện nay.

Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trong nghành nước thải hơn 11 năm chuyên thi công các sản phẩm dịch vụ môi trường

Các đơn vị, chủ đầu tư cần hỗ trợ tư vấn báo giá liên hệ ngay cho công ty chúng tôi theo Holine: 0989.203.982

Rate this post