Ứng dụng công nghệ màng mbr trong xử lý nước thải y tế

Màng mbr được các chuyên giá đánh giá là công nghệ tiên tiến được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để thực hiện cho các công trình, dự án xử lý nước thải của mình. Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi hân hạnh là một trong nhiều đơn vị có thâm niên lâu năm về dịch vụ thi công và xử lý nước thải của nhiều dự án lớn trên các tỉnh thành.

Ngoài dịch vụ nêu trên Công Ty chúng tôi còn là đơn vị nhập khẩu  trực tiếp và phân phối các loại màng mbr với nhiều công suất lọc và kích thước màng lọc khác nhau.

Màng mbr cho nước thải
Màng mbr cho nước thải

Vậy màng mbr được hiểu là gì?

Màng MBR (Membrane Bioreactor) trong xử lý nước thải y tế là một công nghệ tiên tiến kết hợp giữa quá trình sinh học bùn hiếu khí và màng lọc. Nó được sử dụng để xử lý nước thải y tế có tính chất phức tạp và chứa các chất ô nhiễm độc hại, vi khuẩn, và chất cơ hữu trong ngành y tế và dược phẩm.

Nguyên lý hoạt động của màng MBR trong xử lý nước thải y tế

Nguyên lý hoạt động của màng MBR (Membrane Bioreactor) trong xử lý nước thải y tế dựa vào quá trình kết hợp giữa quá trình sinh học bùn hiếu khí và quá trình lọc bằng màng. Dưới đây là mô tả chi tiết về nguyên lý hoạt động của công nghệ MBR:

Nước thải y tế được đưa vào bể xử lý có chứa bùn vi sinh hiếu khí. Trong bể xử lý, các vi sinh vật trong bùn vi sinh sẽ tiến hành quá trình sinh học, tiêu hủy các chất hữu cơ và chất ô nhiễm trong nước thải. Quá trình sinh học này diễn ra thông qua hoạt động của các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác.

Sau khi qua quá trình sinh học, nước thải đã qua tẩy sạch một phần được đưa vào bể lọc, nơi có màng lọc MBR. Màng lọc MBR hoạt động như một bức tường ngăn chặn các tạp chất, vi khuẩn và các hạt bùn lớn không thể thông qua màng. Nước sạch qua màng sẽ được thu thập bên trong hệ thống, trong khi bùn và các chất ô nhiễm lớn hơn sẽ được giữ lại bên ngoài.

Bùn và các chất ô nhiễm lớn hơn bị giữ lại bên ngoài màng lọc. Hệ thống sẽ tự động thu thập bùn và đưa nó vào bể xử lý bùn hoặc các bể kết tủa khác để tiếp tục quá trình xử lý.

Nước đã qua lọc bằng màng MBR có chất lượng cao và có thể tái sử dụng cho các mục đích khác hoặc thải trực tiếp vào môi trường mà không gây ô nhiễm.

+++Xem thêm bài viết: màng lọc mbr dạng sợi rỗng

Lợi ích của công nghệ MBR trong xử lý nước thải y tế bao gồm hiệu suất xử lý cao, tiết kiệm diện tích, chất lượng nước sạch cao và quản lý dễ dàng. Nó đã trở thành một giải pháp tiên tiến và hiệu quả để cải thiện chất lượng nước thải trong ngành y tế và bảo vệ môi trường.

Module màng mbr cho hệ nước thải y tế công suất lớn
Module màng mbr cho hệ nước thải y tế công suất lớn

Lợi ích của màng MBR trong xử lý nước thải y tế

Màng lọc MBR có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ, vi khuẩn và các hạt bùn lớn, giúp cải thiện hiệu suất xử lý nước thải y tế.

Vì công nghệ MBR kết hợp cả quá trình sinh học và quá trình lọc bằng màng, nên hệ thống có khả năng xử lý nước thải mà không yêu cầu diện tích lớn như các công nghệ xử lý truyền thống.

Nước thải sau khi qua xử lý bởi màng MBR có chất lượng cao và có thể tái sử dụng trong các ứng dụng khác hoặc thải trực tiếp vào môi trường mà không gây ô nhiễm.

Công nghệ MBR có thể tự động hoạt động và dễ dàng quản lý, giảm thiểu sự can thiệp của con người.

Trong xử lý nước thải y tế, công nghệ MBR đã được chứng minh là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để cải thiện chất lượng nước thải và bảo vệ môi trường.

+++ Xem thêm: Quy chuẩn về nước thải y tế

Cách chọn loại màng mbr phù hợp cho các loại nước thải y tế

Nước thải y tế có nhiều loại khác nhau như nước thải y tế cho phòng khám, nha khoa, các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước. Tùy theo yêu cầu thiết kế ban đầu hệ thống nhỏ hay lớn mà chúng ta chọn loại màng mbr phù hợp với công suất nước thải cần thiết.

Đối với những hệ thống nước thải nha khoa, phòng khám nhỏ chúng ta nên chọn loại màng kích thước 6m2 tương ứng với công suất 1-2m3/ngày

Ngoài ra còn có nước thải y tế cho bệnh viện và phòng khám lớn thì chúng ta có thể sử dụng loại màng công suất 7.5m2 vói lưu lượng lọc lớn hơn.

Công Ty chung tôi hỗ trợ và tư vấn báo giá màng mbr chất lượng, uy tín. Quý khách hàng cần báo giá liên hệ

Hotline: 0989.203.982

Rate this post