Phương pháp tính bể lắng lamen

Phương pháp tính bể lắng Lamen  SGE chúng tôi xin tóm tắc và viết sơ bộ chọn mua số lượng tấm lắng lamen phù hợp cho bể xử lý nước thải của mình.

Công ty chúng tôi hân hạnh là đơn vị nhập khẩu trực tiếp tấm lắng Lamen phân phối tại thị trường Việt Nam. Để đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng về chất lượng, mẫu mã và giá thành thì công ty chúng tôi đã nghiên cứu và tìm kiếm sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng của chúng tôi.

Phương pháp tính bể lắng lamen
Tấm lắng lamen nhập khẩu trực tiếp

Phương pháp tính bể lắng lamen cho bể chính xác nhất thì hãy cùng chúng tôi tiểu hiểu về đặc điểm của tấm lắng Lamen

Tấm lắng Lamen được thiết kế hình dạng tấm nữa lục giác, giữa các khe tấm lắng có cấu tạo vách nghiêng. Trước khi đưa vào bể nước thải để thực hiện lắng đọng thì những tấm lắng trên sẽ được dán lại tạo thành khối, giữa các khối có các khe có vách ngăn tạo thành các đường ống dẫn lắng, tạo thành ống lắng nghiêng 60 ◦C.

Dùng tấm lắng dạng tấm tạo thành khối thì kích nước đồng điều làm tăng khả năng lắng hơn. Tấm lắng được làm bằng chất liệu PVC, PP tùy từng loại. Xem thêm: Màng lọc xử lý nước thải

Mỗi loại tấm lắng có độ dày và kích thước khác nhau nên tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư có thể chọn lựa loại phù hợp với đơn vị của mình.

Phương pháp tính số lượng tấm lắng lamen các kỹ thuật môi trường cần thiết kế và tính toán bể đặt tấm lắng lamen sao cho phù hợp với thông số kỹ thuật của tấm lắng để có thể tận dụng tối đa diện tích của bể, đồng thời giúp giảm diện tích và giảm chi phí phát sinh tối thiểu nhất có thể.

Về đặc điểm bể lắng Lamen gần giống như các bể lắng thông thường, dựa vào cấu tạo bể lắng chúng ta có thể chia ra

Vùng 1: Phân phối nước, vùng này đóng vai trò quan trọng giúp đưa nước thải từ khu nước thải tập trung đi qua bể lắng, quá trình này chúng ta có thể nâng cao hiệu quả lắng khi sử dụng tấm lắng lamen. Để mang lại hiệu quả cao trong xử lý nước thải thì vùng này bạn có thể kết hợp thêm bể keo tụ và kết tủa tạo bông.

Vùng 2: vùng này được gọi là vùng lắng, vùng này đặt các khối tấm lắng Lamen với góc nghiêng 45 – 60 độ

Vùng 3: khu vực bể tập trung chứa cặn

Nguyên lý hoạt động của tấm lắng Lamen
Nguyên lý hoạt động của tấm lắng Lamen

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bể tấm lắng lamen để có thể có cách tính tấm lắng lamen cho bể chính xác nhất

  • Việc xây dựng kích thước của bể lắng dựa vào trọng lực của tốc độ dòng chảy và diện tích lắng cặn như thế nào để tính tấm lắng Lamen cho phù hợp.
  • Xây dựng tấm lắng lamen tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng bể lắng thông thường.
  • Nước thải từ hệ thống được bơm qua ngăn tạo keo tụ, tạo bông, quá trình tạo bông cặn nước chảy về phía các ống tấm lắng Lamen, các tấm lắng này sẽ đặt với góc nghiêng 45 hoặc 60 độ so với bề ngang.
  • Trong quá trình di chuyển nước thải qua các ống của tấm lắng lamen các cặn lắng sẽ bám dính cặn lắng ( bông  lắng ) sẽ bám và kết dính ở bề mặt các tấm lắng. Khi những chất tạo bông lắng cặn lâu dài thì bông lắng nặng lên thì sẽ thắng lực đẩy của dòng nước thì các bông lắng sẽ tự rơi xuống hố cặn. Quy trình lắng cứ diễn ra tuần hoàn như vậy, đến chu kỳ xả đi
Cách tính tấm lắng lamen cho bể nước thải
Cách tính tấm lắng lamen cho bể nước thải

Phương pháp tính tấm lắng lamen cho bể

Ví dụ cụ thể cho trạm xử lý nước thải được xây dựng bể lắng như sau: chiều dài của bể 15 (m), chiều rộng 10 (m), chiều cao của bể là 3 (m) thì số lượng tấm lắng lamen sẽ được tính 150 tấm lắng tương đường 7,5m3 tấm lắng Lamen.

Bộ phận kỹ thuật cần tính toán dúng theo yêu cầu thiết kế để tận dụng tối đa diện tích và giảm các khoản chi phí đầu tư ban đầu.

Cách tính tấm lắng lamen màu trắng kt 54x54
Cách tính tấm lắng lamen màu trắng kt 54×54

Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng bên Công Ty Môi Trường Sài Gòn liên hệ Ms. Sương – 0989.203.982 hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây.

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Sài Gòn

  • Địa chỉ:822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TPHCM
  • Hotline:0989.203.982
  • Email: saigonenvitech@gmail.com
  • Website: saigonenvitech.com
Rate this post